Monsters and Lands Unknown ออกผจญภัยไปพร้อมกับเหล่ามอนสเตอร์

หัวข้อแนะนำ

Monsters and Lands Unknown ออกผจญภัยไปพร้อมกับเหล่ามอนสเตอร์ ย้อนอดีตความฝันในการเลี้ยงสัตว์ประหลาดของคุณด้วย Volzerk: Monsters and Lands Unknown เกมแอคชั่น RPG ผจญภัยในดินแดนที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ที่เราสามารถจับมาฝึกและต่อสู้ได้ด้วยภาพและระบบเกมที่มีคุณภาพ เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากแนะนำให้ลองเล่นดูครับ

 

ชวนเล่น Volzerk: Monsters and Lands Unknown ออกผจญภัยไปพร้อมกับเหล่ามอนสเตอร์กันเถอะ

Monsters and Lands Unknown ออกผจญภัยไปพร้อมกับเหล่ามอนสเตอร์ มันเป็นเกมที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียว มีโครงเรื่องหลักที่เราเข้าสู่โลก หรือเกาะที่เต็มไปด้วยอารยธรรมขนาดยักษ์ สัตว์ลึกลับ น่าสำรวจ เราจะรับบทเป็นตัวละครหลักที่หลงใหลในสัตว์ประหลาด หนึ่งในหลักการที่เรียกว่า “บ้า” ของการไม่เน้นย้ำ เราเน้นความรู้สึก (หัวเราะ) แล้วก็ร่วมเดินทาง จับและสำรวจสัตว์ประหลาดในพื้นที่และออกผจญภัยเพื่อค้นหาสัตว์ประหลาดโบราณที่หายไปในฐานะ Volzerk ราชาแห่งสัตว์ประหลาดที่หายไปเมื่อหลายปีก่อน เป็นผลให้สัตว์ประหลาดของเกาะเปลี่ยนพฤติกรรม ตัวละครใดของเราเป็นคนสุดท้ายที่ได้เห็นสัตว์ประหลาดตัวนี้ด้วยตนเอง? เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมและทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ

 

งานภาพคือดี

เกมดังกล่าวมีภาพที่สวยงามและสนุกกับการเล่นโดยไม่ต้องสำรวจใดๆ เกมสามารถเล่นได้ทั้งบนมือถือและพีซี ออกแบบตัวละครได้ค่อนข้างดี เส้นสวยใช้ได้ ฉากและสัตว์ประหลาดไม่ทำให้ผิดหวังเลย (คุ้มค่าแก่การรอเล่น) อนิเมชั่นคุณภาพ เนื้อเรื่องหลากหลาย ผสมผสานกับเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่น วิธีดูอนิเมะ เกม pc ฟรี

และเนื่องจากตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาแบบโลกเปิด มุ่งเน้นไปที่การโหลดและเปิดแต่ละแผนที่ ดังนั้นปัญหาด้านกราฟิกจึงเกิดขึ้นได้ยาก พูดได้อย่างปลอดภัยว่าการเล่นเกมที่ราบรื่นและสนุกสนานผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว รู้ตัวอีกทีก็แผนที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาดพอเหมาะให้ผู้เล่นสำรวจได้ในเวลาอันสั้น คุณจึงสลับได้หลายอย่าง

 

เกมเน้นสะสมมอนสเตอร์

เกมดังกล่าวจะไม่ใช่เกมกาชาปองอย่างที่หลายคนคิดว่าเป็นตัวละครนักสำรวจ สามารถรับมนุษย์ได้จากภารกิจ และมีของขวัญระดับ 4 ดาวฟรีหนึ่งชิ้น (ที่คุณเลือกได้) ซึ่งเพียงพอที่จะพาทีมของคุณเข้าสู่การผจญภัย นอกเหนือจากนั้น หากเราต้องการตัวละครนักสำรวจเพิ่ม คุณต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อมัน (ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ) ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะจ่ายหรือไม่ เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งสำคัญที่เราต้องทำคือรวบรวมและฝึกฝนมอนสเตอร์ รวมถึงการเพาะพันธุ์เพื่อรับมอนสเตอร์ใหม่ ระดับที่ดีขึ้น และสถิติที่ดีขึ้น การมีตัวละครนักวิจัยที่ดีจะสามารถสอนมอนสเตอร์ให้ติดสเตตัสที่ดีได้ แต่ในช่วงแรก เมื่อเน้นหามอนสเตอร์ใหม่มาผสม คุณสามารถใช้ตัวละครที่เกมให้มา มันเจ๋งมากเพราะการต่อสู้จริงนั้นเกี่ยวกับการแฮ็คและสแลชมากกว่าโดยอาศัยทักษะของผู้เล่นเป็นส่วนใหญ่

อย่างที่เกริ่นไปว่าเกมนี้เน้นสะสมมอนสเตอร์ ผู้เล่นสามารถเล่นผ่านด่าน หรือออกสำรวจ เพื่อค้นพบมอนสเตอร์ชนิดใหม่ ๆ สามารถต่อสู้ เอาชนะ และจับมาฝึกได้ และยังสามารถจับมาผสมพันธุ์กันให้เกิดเป็นมอนสเตอร์ชนิดใหม่ที่ระดับดีขึ้นได้ด้วย สามารถไปค้นสูตรผสมได้บน google หรือ youtube ตอนนี้มีเพื่อน ๆ เกมเมอร์เอาข้อมูลมาแบ่งปันกันเพียบเลย เกมนี้จึงสนุกที่เราได้ออกเดินทางและเก็บสะสมมอนสเตอร์ใหม่ ๆ เอามาทดลองใช้ และตามหาตัวที่เข้ามือ เข้ากับตัวละครมนุษย์ของเราได้ดีที่สุด เพื่อการผจญภัยที่สนุกยิ่งขึ้น เกม pc น่าเล่น

 

เป็นเกมเล่นคนเดียว

นี่ไม่ใช่เกมที่มีผู้เล่นหลายคน แต่เป็นเกมที่เล่นคนเดียว คิดว่ามันเป็นเกมคอนโซล ผมว่ามันก็ดีนะ เพราะมันไม่ใช่เกม gachapon ที่เราจะจัดทีมเทพไปแข่งกับใคร ที่สำคัญต้องเล่นตามเนื้อเรื่อง สำรวจ สะสมมอนสเตอร์ ชิลล์ๆ ใครอยากเล่นต่อ เล่นอะไรก็ได้ ใครอยากเล่นไวๆ สามารถเล่นได้ ดังนั้นเกมนี้จึงเข้ากันได้ ด้วยรูปแบบการเล่นคนเดียวที่ไม่เหมือนใคร และแม้ว่าคุณจะไม่มีเพื่อนเล่นด้วยก็ตาม นี่คือเกมที่คุณจะสนุกอย่างแน่นอน มีแผนที่มากมายให้สำรวจพร้อมเรื่องราวที่น่าติดตามที่ดำเนินต่อไป มีสัตว์ประหลาดอีกมากมายให้ค้นพบ ถือว่าเป็นเกมที่ไม่กดดันผู้เล่นในการสร้างตัวละครมากนัก สำหรับใครที่อยากเล่นเกมแนว RPG สบายๆ เกมนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

 

บางครั้งก็ต้องระวังเมื่อออกสำรวจ

เสน่ห์ของเกมนี้นอกจากจะต้องสำรวจแผนที่หลังจากล่ามอนสเตอร์แล้ว นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์ที่ทุกการสำรวจจะไม่ใช่การเผชิญหน้าสัตว์ประหลาดแบบสุ่ม เพราะเรามีโอกาสเจอมอนสเตอร์ระดับสูงที่ค่อนข้างโหด เข้าสู่ความท้าทายโดยไม่มองเรือในสายตา ฉันสามารถนอนหลับและยกระดับ Ti ผมชอบมันมาก. ทำให้เราระมัดระวังทุกครั้งที่สำรวจและเป็นอีกสีสันที่กระตุ้นให้ผู้เล่นพัฒนาตัวละคร มันจะกลับมาตบ (ฮา) แต่การวางไข่ของสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ (จับได้) นั้นเป็นแบบสุ่ม ทุกครั้งที่เราเข้าสู่แผนที่เราจะสังเกตเห็นว่ามอนสเตอร์มีการเปลี่ยนแปลง มันไม่เหมือนกัน อย่าไปกลัว มาสำรวจบ่อยๆ จะเจอเหมือนๆ กัน แถมยังเจอสัตว์ประหลาดอีกเพียบ มันจะโผล่มาแค่บางช่วงเท่านั้น เช่น กลางวันหรือกลางคืน ต้องดูให้ดี เพราะเป็นเกมเพาะพันธุ์มอนสเตอร์ที่มีระบบซับซ้อนเล่นไม่ค่อยสนุก

 

ต่อสู้แบบแอ็กชัน Hack and Slash

Monsters and Lands Unknown ออกผจญภัยไปพร้อมกับเหล่ามอนสเตอร์ ใครที่เบื่อเกมแนวต่อเนื่องลองเล่นเกมนี้ดูและคิดว่าน่าจะชอบ เพราะการต่อสู้ในเกมนี้จะเป็นการต่อสู้แบบแฮ็คแอนด์สแลช คุณต้องติดตามจังหวะของการโจมตี และหลีกเลี่ยงการโจมตีของมอนสเตอร์ ดังนั้นเกมนี้ใช้ทักษะของผู้เล่นในการเก็บรวบรวม เป็นตัวตัดสินว่าทีมเราเก่งหรือไม่ ดังนั้น การมีตัวที่ดีไม่ใช่ทุกอย่างเสมอไป หากผู้เล่นพัฒนาตัวละครที่ดีและมีจังหวะการต่อสู้ที่ดี ตัวละครหลักเท่านั้นที่จะชนะได้ ถือว่าเป็นเกมที่ไม่มีเงิน แต่เราตั้งสมาธิกับเกมสักพัก ค่อยๆ เรียนรู้ระบบ แล้วค่อยๆ ตัดสินใจ คุณต้องการเพิ่มตัวละครใด

 

บทความแนะนำ